Những thiết bị trắc địa phổ biến nhất hiện nay

Đi cùng với xu thế phát triển của đất nước, ngành trắc địa bản đồ hiện nay cũng đã và đang có những bước phát triển vượt bậc với sự cải tiến từ phương thức làm việc cho tới việc tiếp cận công nghệ mới. Trong đó không thể không kể đến sự ra đời của hàng loạt các loại thiết bị trắc địa có độ chính xác cao, hiện đại hơn. Vậy thiết bị trắc địa là gì và đâu là nơi cung cấp thiết bị những loại máy chính hãng, uy tín. Hãy cùng TCMD tìm hiểu ngay thông qua bài viết dưới đây.

Đo đạc trắc địa là gì?

Đo đạc trắc địa hay còn gọi là trắc đạc, trắc địa là một ngành khoa học về Trái Đất chuyên đo đạc, xử lý số liệu đo đạc địa hình hay địa vật trên Trái Đất để từ đó vẽ lên mặt phẳng giấy hay còn gọi là bản đồ. Trắc địa sẽ thực hiện đo đạc vị trí tọa độ và độ cao, hình dạng, kích thước, phương hướng của địa hình mặt đất. Cho đến các thủy hệ, lớp thực vật, đường giao thông, điểm dân cư, các địa vật…Để phục vụ cho việc giải quyết những vấn đề thông thường thuộc chuyên môn trắc địa như: đo đạc thành lập bản đồ, giao thông, thuỷ lợi, xây dựng, quy hoạch của các doanh nghiệp, phục vụ cho quốc phòng, địa chính, quản lý đất đai, các hầm mỏ, các thông tin địa lý…

Vậy thiết bị trắc địa là gì?

Thiết bị đo đạc trắc địa là những loại máy móc chuyên dụng được dùng trong các công tác đo đạc, xử lý số liệu,…phục vụ cho mục đích biên tập và thành lập bản đồ cũng như đo đạc trong các công trình.

Trong quá trình đo đạc trắc địa, tùy với từng lĩnh vực, người ta sẽ sử dụng những loại thiết bị chuyên biệt riêng sao cho phù hợp với từng đặc thù của lĩnh vực đó. Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều loại thiết bị trắc địa khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người mua khi hoạt động đo đạc trắc địa.

CÁC LOẠI THIẾT BỊ TRẮC ĐỊA

Những thiết bị trắc địa phổ biến, được ưa chuộng nhất hiện nay

Máy định vị GPS RTK

Máy định vị RTK 2 tần số là loại thiết bị được sử dụng rất phổ biến trong trắc địa hiện nay. Loại máy này có thể nhận hai tín hiệu ở hai tần số khác nhau từ một vệ tinh. Bởi vậy giúp mang đến cho người dùng sự thuận tiện khi làm việc với các địa hình rộng, tiết kiệm được cả chi phí lẫn thời gian mà vẫn đảm bảo được độ chính xác tốt nhất.

Máy định vị GPS cầm tay

Cũng là một thiết bị trắc địa phổ biến với chức năng định vị GPS, tuy nhiên máy định vị GPS cầm tay sở hữu thiết kế tối ưu, tiện lợi hơn. Phù hợp với công tác trắc địa ngoài thực địa nhờ nhiều ưu điểm như: thiết kế nhỏ gọn, không cần lắp đặt, tích hợp các hệ thống cảnh báo thông minh, kết nối không dây để thu phát tín hiệu từ vệ tinh và kết nối với điện thoại hoặc máy tính thông qua mạng internet,…

MAY DINH VI GPS CAM TAY

Máy toàn đạc điện tử

Đây là một thiết bị quang học điện tử đa năng cũng được sử dụng phổ biến trong khi khảo sát và xây dựng công trình. Ứng dụng máy toàn đạc điện tử trong trắc địa giúp người dùng rút ngắn được thời gian khảo sát, chi phí, nhân lực trong công tác làm việc trắc địa trên khu công trình thiết kế và xây dựng. Cũng như thực hiện được nhiều công việc khó thực hiện ngoài thực địa.

Máy quét tia laser

Máy quét tia laser là thiết bị sử dụng các chùm tia laser để quét ngang và dọc đồ vật nào đó hay các khu vực thi công. Sử dụng máy quét tia laser trong trắc địa giúp người dùng xác định được điểm cân bằng, đường thẳng hay đường ngang vuông góc một cách chuẩn xác và nhanh chóng nhất.

Máy thủy bình laser

Máy thủy bình laser hay còn được gọi là máy thủy chuẩn là thiết bị trắc địa đo chính xác được sử dụng phổ biến trong các ngành như địa chất, xây dựng, đo đạc tại nhà xưởng, giao thông hay san lấp mặt bằng,…Đây là một công cụ quang học được sử dụng để thiết lập hay xác minh các điểm trong cùng một mặt phẳng nằm ngang, điển hình nhất là trong quá trình san lấp mặt bằng.

MAY THUY BINH LASER

Máy đo sâu

Một trong những thiết bị trắc địa phổ biến nữa đó chính là máy đo sâu. Đây là loại thiết bị được dùng để xác định độ sâu vùng nước thông qua việc truyền sóng âm thanh vào trong nước và thu nhận tín hiệu từ đáy nước phản xạ lại. Từ đó, cho ra độ sâu của khu vực cần đo một cách nhanh chóng, chính xác hơn so với những kỹ thuật thủ công trước đây.

TCMD – địa chỉ cung cấp thiết bị trắc địa chính hãng, uy tín hàng đầu hiện nay

Tự hào là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong việc cung cấp các thiết bị trắc địa tin cậy của các chủ đầu tư, các kỹ sư trắc địa, ngành nghệ địa chính trong nhiều năm qua. Cho đến nay, TCMD đã trở thành thương hiệu uy tín hàng đầu của triệu khách hàng khi lựa mua các thiết bị đo đạc trắc địa chính hãng, giá rẻ.

Với vô vàn sản phẩm đo đạc trắc địa được nhập khẩu chính hãng đến từ nhiều thương hiệu hàng đầu trên thế giới, giá thành hợp lý, cạnh tranh cùng đội ngũ kỹ thuật viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình. Khi mua hàng tại TCMD, quý khách sẽ được sở hữu những dòng máy chất lượng, giá rẻ cùng trải nghiệm mua sắm tuyệt vời. Giúp cho việc đo đạc trắc địa của quý khách trở nên nhanh gọn và dễ dàng hơn.

Trả lời