MÁY ĐO SÂU

Hiển thị tất cả 6 kết quả

-18%
3.100.000 VNĐ
Liên hệ
Liên hệ

Sử dụng các loại máy đo sâu là giải pháp tối ưu để xác định độ sâu của nước trong đa dạng các lĩnh vực, khảo sát sông biển. Bài viết sau đây của TCMD sẽ giúp quý khách tìm hiểu về thiết bị này, các loại máy phổ biến và địa chỉ cung cấp máy đo sâu hàng hải chính hãng, uy tín nhất hiện nay. 

Máy đo sâu là gì?

Máy đo sâu hay còn gọi là máy đo sâu hồi âm là một loại thiết bị được sử dụng để xác định độ sâu của nước bằng cách truyền sóng âm thanh vào trong nước. Khoảng thời gian giữa phát xạ và trả về xung sẽ được ghi lại và sử dụng để xác định độ sâu với tốc độ âm thanh trong nước vào thời điểm đó. Sau đó sử dụng thông tin này để điều hướng hoặc có được độ sâu cho mục đích cần thực hiện.

may do sau

Ngày nay, máy đo sâu hồi âm thường được dùng để xác định độ sâu của ao, hồ, sông, suối, kênh rạch để áp dụng vào các công việc như canh tác, nuôi trồng nông nghiệp. Áp dụng trong các công tác nghiên cứu như khảo sát địa chất, đo đạc độ sâu trong xây dựng để phục vụ công tác khoan, san lấp vật liệu. Đặc biệt, đây còn được coi là thiết bị không thể thiếu của mỗi con tàu. Máy đo sâu hàng hải xác định độ sâu của vùng nước đang hoạt động, từ đó hỗ trợ tàu điều động trong luồng lạch hẹp, công tác neo và thu neo, từ đó bảo đảm an toàn cho hành trình.

Các loại máy đo sâu phổ biến

Hiện nay, người dùng đã có thể dễ dàng tìm mua những loại máy đo sâu khác nhau, tùy vào từng nhu cầu, người dùng có thể lựa mua những loại máy phù hợp. Trên thị trường hiện nay có 3 loại máy đo sâu phổ biến thường được sử dụng là: 

Máy đo sâu hàng hải đơn tia 1 tần số

Máy đo sâu đơn tia 1 tần số là loại máy sử dụng một chùm tia để xác định độ sâu mực nước tại một điểm trên sông, hồ, trên biển,…và tọa độ điểm của nó. Trọn bộ hệ thống đo sâu hồi âm đơn tia một tần số sẽ bao gồm: thiết bị đo sâu đơn tia một tần số, thiết bị định vị vệ tinh GPS hoặc DGPS và phần mềm chuyên dụng để thu thập và xử lý số liệu. Máy có khả năng khảo sát địa hình đáy với độ phân giải thấp và quy mô nhỏ.

Máy đo sâu hàng hải đơn tia 2 tần số 

Tương tự như máy đo sâu hồi âm đơn tia 1 tần số, hệ thống đo sâu đơn tia 2 tần số cũng sử dụng một chùm tia để xác định độ sâu mực nước và tọa độ của điểm đó. Tuy nhiên, ưu điểm của dòng máy đo sâu hồi âm đơn tia 2 tần số so với loại 1 tần số đó là máy còn có thể hoạt động trong môi trường có khu vực phức tạp hơn. Xác định thêm được sự tồn tại của thảm thực vật ở đáy hay các lớp vật chất có mật độ thấp như bùn đáy loãng, phù sa. Tuy nhiên vẫn chưa xác định được loại vật chất cũng như bề dày chính xác của các lớp này.

Trọn bộ hệ thống đo sâu hồi âm đơn tia hai tần số cũng bao gồm thiết bị đo sâu đơn tia một tần số, thiết bị định vị vệ tinh GPS hoặc DGPS và phần mềm chuyên dụng để thu thập và xử lý số liệu như máy đo sâu đơn tia 1 tần số. 

may do sau don tia

Máy đo sâu đa tia

Khác với 2 loại máy trước, máy đo sâu hồi âm đa tia sử dụng nhiều chùm tia để xác định độ sâu mực nước sông, hồ, biển và tọa độ điểm của nó. Thiết bị này được ứng dụng để khảo sát địa hình đáy với độ phân giải cao và độ phủ cao hơn loại máy đơn tia. Phù hợp với các khu vực rộng, các dự án đòi hỏi địa hình chi tiết, đánh giá tình trạng các công trình ngầm ở đường ống nổi, cầu cảng hay nghiên cứu đáy biển, thảm thực vật,…

Một hệ thống đo sâu hồi âm đa tia sẽ bao gồm: máy đo sâu đa tia và đầu dò, cảm biến chuyển động, thiết bị đo vận tốc âm thanh, DGPS Heading – GPS, máy tính và phần mềm chuyên dụng, bộ nguồn cho hệ thống.

may do sau da tia

Địa chỉ cung cấp máy đo sâu chính hãng, giá tốt

Nếu quý khách vẫn phân vân chưa biết tìm mua máy đo sâu hàng hải ở đâu để vừa yên tâm về chất lượng máy, vừa mua được máy với giá cả hợp lý, phải chăng hãy đến ngay với TCMD.

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, đến nay công ty TNHH TCMD Việt Nam đã và đang trở thành nhà cung cấp sản phẩm, thiết bị đo đạc trắc địa chất lượng. Lựa chọn mua máy đo sâu tại TCMD, quý khách sẽ được sở hữu những loại máy chính hãng 100% nhập khẩu từ nhiều thương hiệu nổi tiếng. Cùng với đó là chính sách bán hàng siêu ưu đãi như:

  • Miễn phí sử dụng phần mềm chính hãng cùng hướng dẫn sử dụng phần mềm bình sai đo tĩnh GNSS.
  • Miễn phí mã trạm Base 3G sử dụng lâu dài và mã Cors do Cục đo đạc lắp đặt.
  • Miễn phí sử dụng công nghệ 3G vĩnh viễn.
  • Miễn phí cập nhật và nâng cấp phần mềm khi thay đổi lịch vệ tinh.
  • Miễn phí dùng thử máy trên toàn quốc.
  • Báo giá máy đo sâu hồi âm hợp lý, cạnh tranh.
  • Bảo hành theo đúng quy định của hãng, miễn phí bảo trì theo định kỳ và kiểm nghiệm 24 tháng.
  • Thủ tục trả góp nhanh gọn, cam kết lãi suất 0%.

Hãy liên hệ với Hotline của TCMD Việt Nam ngay hôm nay để nhận được báo giá máy thủy bình điện tử tốt nhất và tư vấn miễn phí từ chuyên gia của chúng tôi!