Máy đo sâu – những ứng dụng phổ biến

Sử dụng máy đo sâu để đo lường các thông số dưới mặt nước đã trở nên phổ biến trong mọi ngành nghề. Bài viết sau đây của TCMD sẽ giúp bạn khám phá những ứng dụng đa dạng của thiết bị này. Cũng như địa chỉ mua sắm máy đo sâu chất lượng, giá cả hợp lý. 

Một số ứng dụng phổ biến của máy đo sâu

Máy đo sâu trong nghiên cứu địa chất

Đây là một trong những ứng dụng phổ biến nhất của máy đo sâu. Thiết bị này mang lại những ứng dụng rất hữu ích trong nghiên cứu địa chất biển như đo lường độ sâu, nghiên cứu động lực học biển đáy. Hay xác định tính chất của đáy biển và khảo sát các khu vực địa chất biển sâu. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc tìm hiểu về cấu trúc địa chất của đáy biển, khảo sát địa chất biển và nghiên cứu về hệ sinh thái biển, cũng như đánh giá tác động của biến đổi khí hậu đến hệ sinh thái biển. Hỗ trợ quan trọng trong việc đánh giá và dự báo các sự kiện địa chấn và sóng thần.

Ngoài ra, máy đo sâu còn là một công cụ đắc lực để đo đạc độ sâu của lớp đất đá. Cung cấp những thông tin địa chất quan trọng cho việc nghiên cứu và khảo sát các vùng địa chất đặc biệt. Giúp các nhà nghiên cứu dễ dàng hơn trong việc xác định cấu trúc, thành phần hay tính chất của chúng. Để từ đó định vị, đánh giá được các nguồn tài nguyên khoáng sản, dự báo về các tầng địa chất tiềm năng. Cũng như nghiên cứu về sự di chuyển đất đá trong quá trình địa chất động lực học, khả năng tích tụ nước ngầm,…Máy đo sâu còn được sử dụng trong nghiên cứu địa chất đặc biệt như vùng núi cao, sa mạc hay các vùng khắc nghiệt khác, giúp đo độ sâu của các lớp đất đá trong môi trường địa chất đặc thù này, đồng thời cung cấp thông tin địa chất quan trọng cho việc nghiên cứu và khảo sát các vùng địa chất đặc biệt.

 

MAY DO SAU NGHIEN CUU DIA CHAT

Sử dụng máy đo sau trong ngư nghiệp

Máy đo sâu cũng giữ một vai trò cực kỳ lớn trong lĩnh vực ngư nghiệp. Thiết bị giúp định vị các nguồn tài nguyên sinh học và thực vật một cách chính xác. Bằng cách đó, những ngư dân hay nhà quản lý có thể xác định được vị trí của các nguồn tài nguyên biển, đánh giá tiềm năng của các vùng biển đối với ngư nghiệp. 

Bên cạnh đó, máy cũng thường được dùng để đánh giá hiệu quả của các biện pháp quản lý tài nguyên hay bảo vệ môi trường biển. Điều này giúp các ngư dân dễ dàng theo dõi và kiểm soát điều kiện sống của các loài thủy sản. Hay giúp các nhà quản lý làm việc hiệu quả hơn khi triển khai các biện pháp bảo vệ môi trường như: các công trình san hô, khu vực cấm đánh bắt cá, các công trình ngăn xói mòn và quản lý đa dạng sinh học của vùng biển,…

MAY DO SAU

Xây dựng công trình

Ngoài ra, máy đo sâu còn là thiết bị được ứng dụng rất phổ biến trong hoạt động xây dựng công trình. Những thông tin về độ sâu, mực nước của đáy biển, ao hồ, sông suối sẽ có được một cách chính xác, dễ dàng khi sử dụng máy đo sâu. Điều này đảm bảo được tính an toàn, chính xác và đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật của dự án. Nhất là cho những công trình dưới nước như đường ống dẫn dầu, cầu cảng, hệ thống điện ngầm,…

Hơn thế nữa, loại máy này còn có thể được sử dụng để giám sát tiến độ xây dựng công trình dưới nước. Nó giúp đo lường và ghi lại thông tin về độ sâu, vị trí và tình trạng của công trình theo thời gian, đồng thời cung cấp dữ liệu hữu ích cho quá trình theo dõi tiến độ và kiểm soát chất lượng của công trình.

MAY DO SAU DON TIA

TCMD – địa chỉ máy đo sâu chất lượng, giá tốt 

Nếu quý khách vẫn phân vân chưa biết tìm mua máy đo sâu ở đâu để vừa yên tâm về chất lượng máy, vừa mua được máy với giá cả hợp lý, phải chăng hãy đến ngay với TCMD.

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, đến nay công ty TNHH TCMD Việt Nam đã và đang trở thành nhà cung cấp sản phẩm, thiết bị đo đạc trắc địa chất lượng. Tại đây đang bày bán đa dạng những loại máy đo sâu bán chạy nhất hiện nay. Điển hình như máy đo sâu hồi âm đơn tia SOUTH SDE 28, cho đến loại máy đo đa tia nổi tiếng SOUTH SDE-230,… Lựa chọn mua máy đo sâu tại TCMD, quý khách sẽ được sở hữu những loại máy chính hãng 100% nhập khẩu từ nhiều thương hiệu nổi tiếng. Cùng với đó là chính sách bán hàng siêu ưu đãi như:

  • Miễn phí sử dụng phần mềm chính hãng cùng hướng dẫn sử dụng phần mềm bình sai đo tĩnh GNSS.
  • Miễn phí mã trạm Base 3G sử dụng lâu dài và mã Cors do Cục đo đạc lắp đặt.
  • Miễn phí sử dụng công nghệ 3G vĩnh viễn.
  • Miễn phí cập nhật và nâng cấp phần mềm khi thay đổi lịch vệ tinh.
  • Miễn phí dùng thử máy trên toàn quốc.
  • Báo giá máy đo sâu hồi âm hợp lý, cạnh tranh.
  • Bảo hành theo đúng quy định của hãng, miễn phí bảo trì theo định kỳ và kiểm nghiệm 24 tháng.
  • Thủ tục trả góp nhanh gọn, cam kết lãi suất 0%.

 

Trả lời