MÁY THỦY BÌNH ĐIỆN TỬ

Hiển thị tất cả 14 kết quả

Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ

MÁY THỦY BÌNH ĐIỆN TỬ
Máy thủy bình là các loại thiết bị đo đạc chuyên dụng được sử dụng thường xuyên trong kiến thiết xây dựng khu công trình. Máy thủy bình hiện nay là công cụ trắc địa đắc lực trong công tác đo đạc tại công trình nhà, giao thông vận tải, làm đường, san lấp mặt phẳng .. hoặc dẫn cao độ từ những mốc cao độ chuẩn về các điểm đo, cụ thể để đi vào hoạt động maps với cao độ chuẩn xác, thuận tiện hơn trong những việc đo lường đúng chuẩn độ cao của một vật thể nào đấy.

Máy thủy bình điện tử Leica NA324

1. Máy thủy bình điện tử dùng để làm gì?
– Xác định độ cao tương đối của 1 điểm: độ cao của điểm đó với một mốc do mình tự chọn. Ví dụ độ cao của một điểm gốc của công trình so với 1 điểm chuẩn bên ngoài công trình xây dựng mà chúng ta cần dẫn cao độ vào

– Xác định độ cao tuyệt đối : tính độ cao của điểm đó với mặt thủy chuẩn (điểm mốc được đo đạc tính toán chính xác độ cao tuyệt đối)

Ví dụ: bạn muốn biết độ cao của 1 mô đất chuẩn theo hệ thống chiều cao quốc gia, thì cần phải có 1 mốc chuẩn với cao độ là bao nhiêu, cái đó thì xung quanh khu công trình của bạn cần có một mốc chuẩn và cố định. Tiếp sau đó bạn dùng  tính toán đo cao thủy chuẩn để dẫn cao độ từ mốc chuẩn đó về các điểm trên mô đất đó , thì mới xác định được độ cao của nó theo hệ thống độ cao nhà nước.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đo độ cao bằng máy thủy bình

Vậy cần xác định chính xác độ cao, độ xa hoặc ta so sánh độ cao giữa hai điểm với mức độ chính xác cao, khoảng mm thì máy thủy bình rất cần thiết cho công việc này. Thiết bị đo đạc bằng máy thủy bình sẽ cho chúng ta được kết quả chính xác, nhanh chóng và ít tốn công sức thời gian rất nhiều.

Máy thủy bình Nikon AC-2s

2. Công dụng máy thủy bình dùng để làm gì?
– Để truyền cao độ giữa 2 điểm A, B:

Ví dụ: Muốn xác định độ chênh cao giữa A và B. Ta chỉ cần dùng máy thủy chuẩn ngắm và đọc số mia tại vị trí A (a) và vị trí B (b). Sau đó lấy a-b=c, sẽ có được độ chênh cao giữa A,B; rồi lấy độ chênh cao c + với cao độ 1 trong 2 điểm, ta sẽ được cao độ của điểm còn lại.

– Đo khoảng cách từ máy thủy bình đến mia, đo góc.

– Xác định cao độ của một vị trí cần đo

So với phương pháp thủ công tốn nhiều thời gian và công sức thì với máy thủy bình điện tử luôn là lựa chọn hàng đầu bởi tính chính xác cũng như thuận lợi trong công việc, tăng năng suất công việc rất nhiều.

Máy thủy bình Leica NA 524

3. Cấu tạo máy thủy chuẩn bao gồm những gì?
Bộ phận ngắm có các bộ phận cơ bản như sau:

Bộ phận quan trọng nhất là ống kính. Ống kính máy thủy bình không có bộ đứng, độ phóng đại lớn, trục ngắm luôn đưa về phía trước hướng nằm ngang
Hệ điều quang
Kính vật
Màng dây chữ thập
Ống thủy dài đối với máy quang cơ, bọt thủy trong nếu là máy thủy chuẩn tự động và điện tử
Thị kính
Ốc cân đế máy
Vi động
Trục ngắm ống kính, trục ống thủy dài, trục quay máy

Máy thủy bình dùng làm gì? Mua loại nào tốt là câu hỏi khiến nhiều người suy nghĩ. Nếu quý khách có nhu cầu quan tâm dòng máy này. Mọi thắc mắc và muốn tư vấn chi tiết hơn, xin mời quý khách gọi tới số 090.212.9699 để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt nhất! Xin cảm ơn quý khách!

Mọi thắc mắc xin Quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TCMD VIỆT NAM
Mã Số Thuế: 0109552947
Email: rtkvietnam@gmail.com
Website: https://rtk.com.vn/
Hotline: 090.212.9699
VP Miền Bắc: Số 33, Ngụy Như Kon Tum, P.Thanh Xuân, Q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội
VP Miền Trung: Số 66 Xuân Đán 2, P. Xuân Hà, TP. Đà Nẵng (ngay công an phường Xuân Hà).
VP Miền Nam: 17A/8 đường 22, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh